Những triệu chứng của bệnh hen suyễn

Gần một nửa những người mắc hen suyễn phát bệnh trong độ tuổi trưởng thành. Do ấy , việc Nhận biết một số triệu chứng của bệnh tình này rất quan trọng. giả dụ bạn gặp bất kỳ đặc điểm nào sau đây trong một thời gian dài, hãy vào gặp bác sĩ để làm rõ nguyên nhân .

Ho mãn tính , dai dẳng

Ho là biểu hiện cho hay hệ thống phòng thủ của cơ thể đang cố “trục xuất” một số chất kích thích, chả hạn như thuốc lá, phấn hoa và nước nhầy từ phổi. ví như bị ho, có thể bạn bị cảm lạnh hoặc nhiễm khuẩn xoang mũi. không những thế , một khi tín hiệu này kéo dài, hãy tới gặp thầy thuốc .

thường xuyên bị viêm truất phế quản lúc còn nhỏ

khi bạn bị viêm truất phế quản, các ống truất phế quản chuyển vận oxy đến phổi bị kích thích và viêm. Việc bạn nhiều lần bị viêm truất phế quản khi còn nhỏ có thể làm tăng nguy cơ phát bệnh hen suyễn lúc nhiều tuổi hơn.

Hay hắng giọng

Cổ họng, hốc mũi và các xoang đều có màng nhầy. ví như những bộ phận trên bị kích thích, thân thể bạn sẽ cung ứng nhiều nước nhầy hơn. khi nước nhầy mắc kẹt trong cổ họng của bạn, bạn thường hắng giọng để có thể đẩy nó đi. Việc có màng nhầy bị kích thích trong cổ họng và những bộ phận khác có lẽ sẽ là dấu hiệu của bệnh hen suyễn.

Khò khè bất cứ lúc nào bị cảm lạnh

Một tín hiệu khác của bệnh hen suyễn là thở khò khè, đặc thù là lúc bạn bị cảm lạnh. Khò khè là âm thanh không khí tạo thành khi nó không thể “đi” qua phổi của bạn một giải pháp thường ngày .

Thở khò khè hoặc ho sau khi tập thể dục

nếu sau lúc tập thể dục, bạn thở khò khè hoặc ho, đây có lẽ sẽ là triệu chứng của bệnh hen suyễn. Đối với một số người , tập thể dục trong thời tiết lạnh có lẽ sẽ gây ra giận dữ này. Do đó , bạn nên theo dõi giận dữ của cơ thể lúc tập thể dục trong tất cả điều kiện nhiệt độ để nắm bắt bệnh tình tức thời .

Cảm thấy đứt hơi tức thì cả khi di chuyển nhẹ

giả dụ bạn bị đau thắt ngực và hết hơi sau khi di chuyển nhẹ, tiếp ấy phải ngồi xuống và nín thở rồi mới có lẽ sẽ tiếp diễn , có khả năng bạn đã bị hen suyễn.

tần số cao ho tới ban đêm

những người bị hen suyễn thường bị ho khi họ nỗ lực ngủ. lý do là do đường thở của bạn khi không bị thu hẹp một tẹo tới ban đêm. Thêm vào đó , bạn còn thường xuyên bị đánh thức bởi một số cơn ho.

Luôn cảm thấy mệt mỏi

nếu như đường hô hấp bị sưng, bạn sẽ thấy khó chịu hơn lúc thở Chính điều này làm bạn mệt mỏi . đó cũng là nguyên nhân tại sao nhiều người mắc bệnh hen suyễn nhiều lần ca cẩm về tình trạng mệt mỏi của mình.

tần suất cao bị mất giọng

Việc tần số cao bị mất giọng có khả năng ko phải là tín hiệu của bệnh hen suyễn. tuy vậy nhưng , nếu như đặc điểm này xảy ra cùng lúc với những tín hiệu khác thì bạn nên đi làm kiểm tra sức khoẻ.