Sự thực kinh hoàng về bàn chải đánh răng bẩn

Theo Medicinet, bàn chải đánh răng là nơi ẩn chứa của hơn 100 triệu loại vi trùng khác nhau, bao gồm cả E.coli và Staphylococci, những nhà nghiên cứu tại Đại học Manchester Anh cho biết .

Trường ĐH Alabama tại Birmingham cũng chỉ ra rằng, các vi khuẩn có trong phân cũng được tìm thấy trong bàn chải đánh răng. Nghe thật rùng mình, nhưng không cần phải có phải hoảng sợ bởi trong khoang miệng của mỗi người cũng chứa đầy những vi khuẩn . Theo một số nhà khoa học, có vào hàng trăm loại vi trùng còn đó trong miệng chúng ta mỗi ngày, nhắc cả những mảng bám – thứ mà chúng ta nỗ lực loại bỏ bằng phương pháp chải răng, cũng được coi là một loại vi rút .
Thế nhưng, chớ suy nghĩ tiêu cực trừ phi vi khuẩn trong khoang mồm bị mất cân bằng . vì thế nên , để không rước bệnh đến thân, cần nằm lòng những lề luật sau:

Đừng đánh răng ở gần bồn cầu
Trong nhà tắm, bồn cầu thường được sắp đặt rất gần với bồn rửa mặt. Mỗi lần giật nước (sau khi đi vệ sinh xong), vi rút sẽ được giải phóng và bay tới không khí. Và chẳng ai muốn lượng vi trùng này dính tới bàn chải. Do ấy , tốt nhất nên nhằm mục đích là bàn chải đánh răng càng xa bồn cầu càng tốt, giả dụ được, có khả năng cất trong tủ đựng thuốc. Và nên nhớ, luôn đóng nắp bồn cầu trước lúc xả nước nhằm mục đích là giảm thiểu sự lây lan của vi trùng .
.

Luôn vệ sinh ống đựng bàn chải
Ống đựng bàn chải cũng có lẽ sẽ làm vi trùng lây lan như vậy như việc giật nước trong bồn cầu. Một nghiên cứu của đơn vị Vệ sinh đất nước tại Anh cho hay ống đựng bàn chải là món đồ gia dụng có số lượng vi khuẩn nhiều thứ 3 (sau mút rửa chén và bồn rửa trong nhà bếp). vì thế nên , hãy nhớ nhiều lần vệ sinh sạch sẽ ống đựng bàn chải để có thể loại bỏ vi trùng .

tần số cao thay bàn chải đánh răng
Hiệp hội Nha khoa Mỹ khuyến cáo nên thay bàn chải đánh răng 3-4 tháng/lần, hoặc nhiều lần hơn, đặc biệt nếu thấy lông bàn chải bị cùn hoặc bạn bị ốm hay hệ miễn dịch bị suy giảm. Với một vài loại bàn chải đánh răng tự động, cũng cần thay nhiều lần như với bàn chải thường nhật . Riêng bàn chải đánh răng trẻ em cần được thay tần số cao hơn bàn chải đánh răng của người lớn.