Hiện tượng xuất tinh ra máu có nguy hiểm lắm không?

Thông thường tinh lực khi xuất ra có màu trắng ngà. khi tinh dịch có máu (bằng mắt thường nhận ra tinh khí có màu đỏ, hồng hoặc khi xét nghiệm thấy có máu trong tinh dịch ) thì gọi là xuất tinh ra máu.

Trường hợp tinh khí có lẫn máu trong khoảng ngoài vào như rách hãm quy đầu, rách, rạn rách da quy đầu, đặc trưng trong những trường hợp quan hệ mạnh, thì không gọi là xuất tinh ra máu.

xuất tinh ra máu

Xuất tinh ra máu là bệnh lành tính và tự khỏi nhưng rất hay tái phát . Xuất tinh ra máu đích thực đáng quan ngại khi nó là tín hiệu của một bệnh thực thể. lúc đấy người mắc bệnh có khả năng gặp phải một vài biểu hiện như: tiểu gắt , tiểu đau, có lẫn máu trong nước giải ; đau lúc xuất tinh; sốt nhẹ; đau lưng dưới; đau bụng dưới; đau, sưng ở vùng tinh hoàn, bìu, bẹn. lúc đấy xuất tinh ra máu có thể do một số lý do bệnh lý như:

Viêm do nhiễm khuẩn: Đây là một trong những lý do thường gặp nhất gây xuất tinh ra máu, có thể là viêm túi tinh, viêm đường dẫn tinh, viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, viêm lao mào tinh hoàn – tinh hoàn… Chiếm khoảng 40% một số trường hợp xuất tinh ra máu là do viêm túi tinh. quá trình viêm gây kích thích niêm mạc dẫn tới sung huyết và phù nề những ống, những tuyến của đường dẫn tinh: túi tinh, tuyến tiền liệt, niệu đạo, rồi gây xuất tinh ra máu. cùng lúc khi bị viêm, túi tinh bị phù, tắc nghẽn khiến xuất tinh, túi tinh nâng cao co bóp làm đứt mạch máu cũng dẫn vào xuất tinh ra máu.

Do viêm tuyến tiền liệt: Sẽ làm tinh dịch bị biến đổi, cũng có thể khiến lúc xuất tinh thì tinh dịch có lẫn máu… Xuất tinh ra máu có khả năng xuất hiện sau khi sinh thiết tuyến tiền liệt qua trực tràng, đặt dụng cụ niệu đạo, chạy tia xạ trong ung thư tuyến tiền liệt, sau thắt ống dẫn tinh, sau cắt tinh hoàn…

thương tổn niệu đạo: quan hệ tình dục quá dày sẽ dẫn đến tuyến tiền liệt, túi tinh tắc nghẽn và gây xuất tinh ra máu. đặc trưng lúc quan hệ mà tâm lý găng tay hoặc phong thái không dễ dàng cũng dẫn vào niêm mạc niệu đạo thương tổn , có khả năng dẫn xuất tinh kèm máu.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh: Cổ bàng quang có rất nhiều mạch máu trực tiếp nối đến sau niệu đạo, một vài tĩnh mạch nhỏ chuyển di giãn mở mang , sau khi xuất tinh niệu đạo co thắt mạch, làm đứt những tĩnh mạch nhỏ dẫn vào xuất tinh ra máu.

Ung thư: các loại ung thư ở cơ quan tiết niệu và sinh dục nam như: ung thư tuyến tiền liệt, ung thư đường dẫn tinh, ung thư tinh hoàn, u lympho… dễ gây xuất tinh ra máu.

các bệnh thực thể khác: một vài bệnh toàn thân có lẽ sẽ gây xuất tinh ra máu là Rối loạn đông máu, bệnh ưa bị chảy máu (hemophilie), xơ gan, viêm gan mạn tính …

Để có thể chưa trị bệnh tình nhanh khỏi nhất hãy đến phòng khám đa khoa quốc tế HCM hay gọi điện đến số 01685581111 để được các bác sĩ hỗ trợ trực tuyến nhé.