Người chị em vẫn sinh con thường nhật dù có 2 âm đạo, 2 tử cung

mặc dầu mang trong mình dị tật nhưng Claire Wright vẫn may mắn có được hạnh phúc bên cặp vợ chồng cùng người chồng kém tuổi và hai đứa con xinh xẻo .

Claire Wright (34 tuổi) vào từ phố Stourport, hạt Worcestershire, Anh sinh ra với hai cơ quan sinh sản bao gồm 2 tử cung, 2 cổ tử cung và 2 âm đạo có chức năng như nhau. Sau thời kì dài chịu đựng một số cơn đau dữ dội, Claire Wright cũng chuẩn đoán tác nhân của biểu hiện này.

các thầy thuốc đã tìm ra cô bị mắc chứng dị tật tử cung kép bẩm sinh. Claire Wright cho hay trong khoảng cô bị một số con đau bụng dị kì hành tội trong khoảng năm 12 tuổi. Do vách ngăn giữa 2 cổ tử cung dày nên bác sỹ không người bệnh có thể nhận biết thấy âm đạo thứ 2 của Claire Wright. Gặp nhiều bất tiện trong cuộc sống, cô muốn tiểu phẫu cắt bỏ tử cung đi nhưng vì tác nhân an toàn sức khỏe nên một số thầy thuốc đã khuyên cô nên chung sống với tình trạng bệnh ấy suốt đời.

Theo Con số của tổ chức Y tế thế giới , ước tính có khoảng 3.000 chị em trên toàn cầu mắc phải chứng dị tật tử cung kép và đây được coi là dị tật hãn hữu gặp.