Tại sao phải lột bao quy đầu ở nam giới

Bao quy đầu là lớp da bao phủ bên ngoài của dương vật và quy đầu giúp giữ ẩm và bảo vệ quy đầu. Nếu việc vệ sinh bao quy đầu không tốt dễ gây các bệnh viêm nhiễm, đây cũng là nguyên nhân lý giải tại sao phải lột bao quy đầu ở nam giới.

1.Lột bao quy đầu là gì?

Lột bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu tự tuột xuống hoặc phải dùng tay và các biện pháp hỗ trợ làm lộ ra phần quy đầu. Đây là hiện tượng rất bình thường ở nam giới mà ai cũng phải trải qua khi đến độ tuổi trưởng thành.

Trong quá trình phát triển của cơ thể nam giới thì tiết tố nam cũng tăng mạnh, vì vậy các tuyến bã nhờn tiết ra nhiều trên bề mặt quy đầu nhiều hơn giúp cho bao quy đầu tự tụt ra và để lộ quy đầu.

2.Những trường hợp nam giới không thể lột bao quy đầu?

Trong một số trường hợp bao quy đầu nam giới không tự lột được mà phải dùng tay tác động, cụ thể:

-Dài bao quy đầu:

Bao quy đầu trùm kín toàn bộ quy đầu chỉ lộ ra phần lỗ tiểu rất nhỏ để nước tiểu thoát ra ngoài nên quy đầu không thể lộ ra được dù cho dùng tay tác động

– Hẹp bao quy đầu:

Bao quy đầu ôm khít lấy một phần hoặc bán phần quy đầu khiến quy đầu luôn bị bó chặt và không lộ ra được hoàn toàn. Nếu dùng tay cố lộn bao quy đầu dễ gây đau rát, khó chịu.

3. Tại sao phải lột bao quy đầu ở nam giới

Rất nhiều thắc mắc gửi về Phòng khám Đa khoa quốc tế xoay quanh vấn đề: “Tại sao phải lột bao quy đầu ở nam giới”. Theo các chuyên gia, lột bao quy đầu nếu không thể thực hiện (trước tuổi dậy thì) sẽ dẫn đến nhiều phiền toái và tác hại đối với nam giới như:

-Hạn chế sự phát triển của dương vật, khiến kích thước dương vật phát triển không đạt kích thước tối đa

– Bao quy đầu không thể lột khiến việc vệ sinh khó khăn, các chất bẩn tích tụ lâu ngày tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn gây viêm nhiễm phát triển, gia tăng các bệnh nam khoa như viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo, ung thư dương vật,…

-Ảnh hưởng đến cuộc sống tình dục: Nam giới mắc dài, hẹp bao quy đầu do không lộn được bao quy đầu nên quy đầu khá nhạy cảm với các tiếp xúc từ đó gây xuất tinh sớm, làm lây nhiễm bệnh viêm nhiễm đường sinh dục cho bạn tình,…

4.Hướng dẫn cách lột bao quy đầu ở nam giới

-Cách 1:

Mỗi khi đi tắm nam giới dùng tay kéo nhẹ phần bao quy đầu lên, xuống, sang trái, phải nhẹ nhàng, từ từ và cố gắng không nôn nóng.  Nam giới cố gắng kiên trì thực hiện cách này sẽ giúp lớp da quy đầu giãn ra, và có thể lột xuống một cách dễ dàng mà không gây ra các sang chấn hoặc tổn thương đến cậu nhỏ.

-Cách 2:

Nam giới có thể tiến hành làm thủ thuật cắt bao quy đầu để loại bỏ phần da thừa không cần thiết (áp dụng trong trường hợp nong bao quy đầu không mang lại hiệu quả). Cắt bao quy đầu nên thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín như Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM để được các bác sĩ tay nghề cao tiến hành trong môi trường y tế đảm bảo. Thủ thuật mang nhiều ưu điểm vượt trội như: Không đau, không để lại sẹo xấu, mang tính thẩm mỹ cao, nhanh hồi phục, an toàn tuyệt đối, thời gian thực hiện rất ngắn.