Tác dụng phụ đáng sợ của các loại trái cây mùa hè

Mùa hè là mùa của phần nhiều loại trái cây nhiệt đới hấp dẫn , thơm ngon. ngoài ra một số loại quả này cũng có nhiều tác dụng phụ không phải ai cũng biết.
Quả vải

Theo GS Đỗ Tất Lợi, tác giả cuốn sách những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam: “Trái vải tính bình, ăn vào đẹp dung nhan , nhưng theo Mậu Hy Ung và Hoàng Cung Tú, nếu như ăn nhiều sẽ phát nhiệt, rò rỉ máu cam”. vì thế nên , lúc dùng trái vải nên sử dụng từ bảy – tám quả, không nên cho rằng đây là thuốc dưỡng nhan mà ăn quá nhiều.

Quả mận

Mận có tính nóng , ăn nhiều sẽ khiến thân thể bị nóng trong.

Mận là loại trái cây được nhiều người ưa thích vào mùa hè. Không chỉ hấp dẫn vị giác, mận còn chứa nhiều carotene, chất này khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A rất tốt cho mắt.

Tuy nhiên là , không nên lạm dụng, ăn quá nhiều loại quả này bởi mận có tính nóng , ăn nhiều sẽ khiến cơ thể bị hot trong, có thể gây phát ban, mụn nhọt, nhất là với người cơ địa có tính nhiệt.

Quả mít

Giống như mận, quả mít là món ăn vặt được ham mê trong mùa hè vì hương thơm và vị ngọt nhạt của nó. Nhưng giả dụ ăn quá nhiều mít cũng có khả năng khiến thân thể bạn, đặc biệt là trẻ em nổi rôm, sảy, nhiệt mồm .

Đặc thù là đối với những người bị gan nhiễm mỡ nên phòng tránh tối đa mít và một số loại quả tính nóng khác vì chúng vừa chứa nhiều đường vừa có tính hot nên không tốt cho gan.

Quả đào

Theo Đông Y, quả đào có vị ngọt, tính nóng nên nếu như ăn nhiều đào trong mùa hè, bà bầu dễ bị xuất huyết, trẻ nhỏ có khả năng bị ngộ độc do lông ở vỏ quả đào rất dễ gây ngứa, rát cổ họng. Với tỉ lệ đang bị ho hoặc dễ mẫn cảm , hay bị dị ứng cũng tuyệt đối không nên ăn đào.

Đề cập cả khi khỏe mạnh và không có bất kỳ vấn đề nào như trên cũng không nên ăn quá nhiều đào một khi . Mỗi ngày bạn chỉ nên ăn tối đa 3 quả đào là tốt nhất. Và khi ăn, nên gọt vỏ nhằm mục đích là tránh ăn phải lông đào gây ho hoặc dị ứng.