Chi phí điều trị bệnh giang mai hết nhiều không?

Bệnh giang mai là căn bệnh xã hội nguy hiểm vậy để biết chính xác chúng ta có bị mắc bệnh giang mai hay không? Thì cần phải thực hiện các xét nghiệm chuẩn đoán là chính xác nhất. Tuy nhiên, ngoài tâm lý lo ngại giang mai chính là căn bệnh xã hội có khá nhiều người còn e ngại bởi lẽ không biết chi phí xét nghiệm bệnh giang mai có đắt không? Hết bao nhiêu tiền. Vậy để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa quốc tế HCM chia sẻ nội dung dưới đây.

Bệnh giang mai được cho là căn bệnh có khả năng lây lan rất cao và là do xoắn khuẩn giang mai gây ra, bệnh cần phải được xét nghiệm mới có thể chuẩn đoán cao và chính xác hơn được. Theo như các chuyên gia bệnh xã hội của phòng khám đa khoa quốc tế thì việc xét nghiệm bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền thì còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố, người bệnh có nhu cầu tiến hành thực hiện xét nghiệm xem mình có bệnh giang mai không thì cần phải tham khảo các thông tin sau đây:

bệnh giang mai

Có khá nhiều phương pháp để có thể chuẩn đoán bệnh giang mai, thường được sử dụng nhất là xét nghiệm phản ứng TPHA và RPR. Phương pháp này chuẩn đoán được bệnh ở giai đoạn đầu và chi phí không quá cao. Nếu như xét nghiệm mà TPHA cho kết quả dương tính và người bệnh lại không có quan hệ tình dục hay tiếp xúc không an toàn nào thì sẽ được yêu cầu làm thêm 1 xét nghiệm nữa để xác định rõ nguồn bệnh giang mai với những bệnh viêm nhiễm khác chính vì thế mà chi phí cũng sẽ có phát sinh nhé.

Có thể bạn quan tâm: Những điều cần biết về bệnh giang mai

Còn trong trường hợp bệnh đã nặng thì người bệnh cần phải tiến hành thêm một số những xét nghiệm khác nữa để phòng ngừa biến chứng nguy hiểm xảy ra. Ngoài ra thì vấn đề về chi phí chữa bệnh giang mai còn phụ thuộc về:

Cơ sở y tế thực hiện xét nghiệm :

Tùy theo độ uy tín của từng cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa hay bệnh viện, sẽ có những mức chi phí khác biệt. Đồng thời nếu yêu cầu được khám thêm, thì tùy từng hạng mục, người bệnh sẽ phải trả thêm một số chi phí nhất định.

Trình độ y bác sĩ :

Để được chuẩn đoán chính xác, tránh sai bệnh, xét nghiệm giang mai cần được tiến hành bởi các chuyên gia có thâm niên kinh nghiệm, do đó, tùy theo trình độ bác sĩ, mức chi phí phải trả khi xét nghiệm giang mai cũng sẽ khác.

Các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế  cho biết, bạn không nên quá lo lắng về chi phí xét nghiệm bệnh giang mai mà khi phát hiện hoặc nghi ngờ mắc bệnh giang mai thì cần phải đi khám chữa ngay. Nếu bạn không có thời gian chờ đợi có thể đặt hẹn trực tuyến qua số điện thoại 01658851111 để được tư vấn và hỗ trợ thăm khám.

Xem thêm: Ăn uống chung có bị lây bệnh giang mai không?